Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng thuộc địa bàn xã Sá Tổng, trường được thành lập theo Quyết định số 743/QĐ – UBND ngày 10 tháng 07 năm 2014 của UBND huyện Mường Chà.
Xã Sá Tổng là một xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng 135 nằm ở khu vực phía Bắccủa huyện Mường Chà. Phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Động giáp huyện Tủa Chùa, phía Tây giáp Thị xã Mường Lay, phía nam giáp với xã Pa Ham.
Tổng diện tích toàn xã: 35336 ha. Dân số 727 hộ với 4699 nhân khẩu, được chia thành 10 bản trong đó trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng quản lý về địa bàn giaó dục của 6 bản trong xã, với  một trường chính và 7 điểm trường lẻ. Trong đó điểm trường chính được đặt tại bản Xá Ninh II. Giao thông từ trường chính tới các điểm lẻ đều tương đôi khó khăn. Học sinh của trường 100 % là học sinh dân tộc gồm Hmông.
Kinh tế địa phương chậm phát triển, nhân dân chủ yếu là làm nương. Kinh tế phát triển không ổn định. Người dân cư trú không tập trung nên phần nào ảnh hưởng tới công tác huy động  cũng như duy trì tỷ lệ học sinh  đi học chuyên cần của nhà trường.
Năm học 2015 - 2016 nhà trường mở 19 lớp với tổng số 335 học sinh trong đó có 154 học sinh nữ. Số học sinh bán trú trong năm học là 119 em.