Khánh thành nhà lớp học tai điểm trường Háng Dù

Mùa đông này, học sinh Háng Dù đã ấm cái bụng để theo con chữ

Nhóm từ thiện Mai Vàng với thầy trò điểm trường Háng Dù

Sau gần 2 tháng thi công, ngày 12.12, phòng học mới ở điểm trường Háng Dù thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng - huyện Mường Chà - tỉnh Điện Biên đã hoàn thành, kịp bàn giao tới thầy cô giáo và các em học sinh. Vậy là mùa đông lạnh giá này, học sinh ở bản Háng Dù đã yên cái bụng, ấm cái chân để lắng nghe thầy cô truyền đạt cái chữ và kiến thức.

Nằm trong chương trình "Cùng em đến trường", đồng hành cùng Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động suốt 3 năm qua, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã nỗ lực vận động kinh phí xây tặng điểm trường vùng cao Háng Dù lớp học hai gian kiên cố với tổng trị giá tài trợ 65 triệu đồng.
    Đường vào điểm trường Háng Dù, Sá Tổng, Mường Chà, Điện Biên

Điểm trường Háng Dù nằm xa điểm trường trung tâm, muốn vào điểm trường Háng Dù, mọi người phải đi bộ 4km đường núi, do địa hình phức tạp nên xe máy hoặc ô tô đều không thể đi được, nhất là vào mùa mưa. Chứng kiến cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, việc học của các em còn nhiều khó khăn, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã quyết định vận động kinh phí trong cán bộ, đoàn viên, nhân viên Công đoàn cơ sở Sacombank – chi nhánh Đông Đô (Hà Nội) để xây dựng phòng học tặng các cháu học sinh ở Háng Dù.

Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới, Nhóm từ thiện Mai Vàng cũng đã  phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động và Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên trao tặng 355 phần quà gồm áo ấm, cặp sách, đồ dùng học tập… trị giá hơn 130 triệu đồng đến học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng.

Đón nhận món quà ý nghĩa từ Nhóm từ thiện Mai Vàng, thay mặt chính quyền địa phương, ông Trang A Lử - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Chà xúc động gửi lời cảm ơn đến tấm lòng thiện nguyện của Nhóm từ thiện Mai Vàng và sự kết nối ý nghĩa của Quỹ Tấm Lòng Vàng và Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên.

“Trong điều kiện nguồn lực của địa phương còn nhiều hạn chế, đường sá đi lại khó khăn, huyện vùng biên Mường Chà vẫn còn nhiều điểm trường học sinh vẫn phải học trong những căn nhà tranh tre, xuống cấp. Vì vậy, có được sự đầu tư kinh phí để xây tặng các cháu phòng học khang trang, ấm cúng thế này thực sự rất đáng trân trọng. Những đóng góp ý nghĩa này không chỉ giúp đồng bào ở Háng Dù yên tâm đưa con tới lớp, tới trường để học lấy con chữ mà còn nỗ lực cùng địa phương góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng sâu biên giới còn nhiều khó khăn”, ông Trang A Lử khẳng định.

Nhân dịp này, ông Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên cũng tặng quà, động viên thầy trò nhà trường. Nhóm từ thiện Mai Vàng cũng tặng học sinh của điểm trường ủng đi học, tất và kẹo bánh.

Dưới đây là một số hình ảnh, PV Lao Động ghi nhận tại lễ khánh thành diễn ra ngày 12.12 tại Háng Dù.

Tặng quà cho học sinh điểm trường Háng Dù

Ông Lương Văn Tuấn - đại diện Nhóm từ thiện Mai Vàng chia sẻ niềm vui với học sinh Háng Dù
     Ông Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên (trái ảnh) trao quà tới đại diện nhà trường
     Học sinh điểm trường Háng Dù trong phòng học mới do Nhóm từ thiện Mai Vàng tặng