“ÁO ẤM CHO EM” VÀ HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Nhằm chia sẻ với các em học sinh vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong học tập và điều kiện sống. Được sự ủng hộ của ông Daniel Lam và kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Boston, ngày 05 tháng 12 năm 2016 trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng đã nhận được 305 chiếc áo ấm do kiều bào Việt Nam tại Boston gửi tặng.
Nhằm chia sẻ với các em học sinh vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong học tập và điều kiện sống, ông Daniel Lam cùng các kiều bào tại Boston đã xây dựng trương trình “Áo ấm cho em” đến với học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng.
Hoạt động tập thể trên sân trường
Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng là ngôi trường thuộc một trong các xã khó khăn nhất của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên với tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 80%. Trường có 20 lớp với tổng số 359 học sinh; trong đó, 100% học sinh của trường là con em đồng bào dân tộc H’Mông. Do đồng bào là dân tộc thiểu số có tập quán cư trú trên các sườn núi, cách xa các khu trung tâm, đường đi lại khó khăn; vì vậy, hầu hết học sinh ở đây khi đến trường đều phải đi bộ. Do hoàn cảnh sống khó khăn nên học sinh đến trường không những thiếu thốn về sách vở, dụng cụ học tập, mà còn không có đủ quần áo ấm để đến trường trong những ngày đông rét buốt (Mua đông, nhiệt độ rất thấp khoảng 2-30c). Thấu hiểu những khó khăn của địa phương nói chung và của học sinh trong nhà trường nói riêng những tấm lòng hảo tâm đã vượt qua khoảng cánh rất xa về địa lí để đến với các em.
Học sinh nhận áo ấm
Bài viết liên quan