Bình nước "nóng lạnh" Huỳnh Phát

Bàn giao hệ thống bếp "nóng lạnh" Huỳnh Phát
Được sự giúp đỡ của câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà, các nhà tài trợ và cơ sở sản xuất bếp củi “nóng lạnh” Huỳnh Phát. Ngày 10 tháng 3 năm 2018, đơn vị trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng vinh dự là đơn vị trường đầu tiên trên địa bàn tỉnh Điện Biên được triển khai lắp đặt hệ thống bếp đun củi “nóng lạnh” phục vụ cho hoạt động bán trú trong nhà trường.
Chiếc bếp củi “nóng lạnh” được thiết kế ứng dụng nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Ngoài phần đưa nhiên liệu đun nấu, vỏ bếp có gắn các mayso thu nhiệt trong quá trình đun nấu và đẩy theo đường ống làm nóng nước trên bình bảo ôn. Đặc biệt chiếc bình bảo ôn tích trữ nước nóng trong quá trình đun nấu có thời gian ủ nhiệt liên tục trong 40 giờ sau khi đã ngừng đun nấu. Đây là một sản phâm rất hữu ích. Khi sử dụng bếp “nóng lạnh” Huỳnh Phát không những có thể tiết kiệm được 30% lượng củi đun so với trước đây mà điều quan trọng là đã tạo ra một lượng lớn nước nóng phục vụ cho học sinh bán trú đặc biệt là trong những ngày thời tiết rét.
Từ này, các em học sinh bán trú trong nhà trường đã có nước nóng để sử dụng. Nhà trường xin chân thành cảm ơn câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà, quý nhà tài trợ và cơ sở sản xuất bếp “nóng lạnh” Huỳnh Phát đã giúp đỡ và triển khai thực hiện chương trình tại đơn vị.
Bài viết liên quan