Nhóm từ thiện Mai Vàng tặng quà cho học sinh nghèo trường Phổ thồn dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng

Quỹ Tấm lòng vàng và Mai Vàng tiếp sức trẻ em nghèo Sá Tổng

Quỹ Tấm lòng vàng và Mai Vàng tiếp sức trẻ em nghèo Sá Tổng •  

Đại diện Quỹ TLV Lao Động, Nhóm từ thiện Mai Vàng và LĐLĐ tỉnh Điện Biên tặng quà cho học sinh Sá Tổng

Năm học mới 2015-2016 đang cận kề. Chia sẻ khó khăn với hàng vạn học sinh các tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn nói chung và học sinh ở Sá Tổng, Mường Chà, Điện Biên nói riêng, ngày 1.9, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động cùng Nhóm từ thiện Mai Vàng đã vận động kinh phí với tổng trị giá hỗ trợ 121 triệu đồng mua vở viết, bút, sách giáo khoa, cặp sách… tiếp sức học sinh nghèo Sá Tổng.

   

  Ngày 1.9, vượt hơn 300km đường đèo núi, đoàn công tác của Quỹ TLV Lao Động và Nhóm từ thiện Mai Vàng đã đến với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng.

  Thầy Nguyễn Thành Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sá Tổng là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Mường Chà. 100% đồng bào là người dân tộc H’Mông, đời sống kinh tế khó khăn, dân trí chậm phát trển. Đặc biệt, từ tháng 5.2015, chế độ hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 đã hết hiệu lực, học sinh không được hỗ trợ sách giáo, vở viết nữa. Đây thực sự là một thách thức với nhà trường trong hoạt động dạy và học.

   

   
  Đại diện Nhóm từ thiện Mai Vàng tặng quà tới Ban Giám hiệu nhà trường 

  Trước những khó khăn đó, may mắn được sự kết nối của Quỹ TLV Lao Động và LĐLĐ tỉnh Điện Biên, năm học 2015 – 2016 này nhà trường rất vinh dự được đón nhận tấm lòng hảo tâm từ các anh chị trong Nhóm từ thiện Mai Vàng. Từ tấm lòng của Nhóm từ thiện Mai Vàng, 100% học sinh của trường đã có đủ sách vở để học tập.

   

   
   100% học sinh của trường đã có cặp sách và sách vở phục vụ cho năm học mới

  “Các nhà hảo tâm đã mang đến cho các em học sinh nghèo cơ hội được tiến xa hơn, cao hơn trên con đường tri thức. Các anh chị đã trao tặng các em những món quà vật chất và tinh thần vô cùng to lớn, đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc”, thầy Nguyễn Thành Long xúc động nói.  

  Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Thành Long đã xúc động tặng đoàn bài thơ: Đã đến đây rồi một loài hoa/Tấm lòng nhân ái vượt đường xa/Bao dung giúp đỡ em vượt khó/Chắp cánh tương lai – trẻ đến trường/Mùa đông gió rét em được ấm/Cặp sách trên lưng đón nắng vàng/Bút mới vở thơm em vào lớp/Lớp sạch trường xanh có dép rồi./“Mai Vàng” những tấm lòng cao cả/Thắp sáng ước mơ vượt đói nghèo.

   

   
   Đại diện Nhóm Mai Vàng, LĐLĐ tỉnh Điện Biên và Quỹ TLV Lao Động tặng quà tới học sinh Sá Tổng, Mường Chà, Điện Biên
   

  Bài viết liên quan