Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Ngày 15 tháng 11 năm 2019, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỉ niện 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019)

Trường PTDTBT TH số 2 Sá Tổng được thành lập theo QĐ số 743/QĐ-UBND ngày 10 tháng 7 năm 2014 của UBND huyện Mường Chà về việc đổi tên, thành lập trường Phổ thông dân tộc bán trú mà tiền thân là trường Tiểu học số 2 Sá Tổng. Năm học 2019 - 2020 trường có 01 điểm trường chính và 07 điểm trường lẻ với tổng số 388 học sinh.

Thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”, ”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,  bằng những nỗ lực phấn đấu tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là mốc son đánh dấu và ghi nhận những nỗ lực của tập thể đơn vị cung như sự quan tâm chỉ đạo của các cấp quản lý và chính quyền địa phương xã Sá Tổng.

Tập thể đơn vị trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học sô 2 Sá Tổng coi việc được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I như một động lực để cố gắng hơn nữa, phát huy truyền thống không ngừng vươn lên để xứng đáng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, niềm tin yêu của phụ huynh, niềm mong chờ của các em học sinh”.