Khởi công xây dựng nhà lớp học tại điểm trường Háng Dù

Khởi công xây dựng nhà lớp học tại điểm trường Háng Dù
Ngày 02/11/2015, tại điểm trường Háng Dù, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng đã khởi công xây dựng nhà lớp học theo hình thức 3 cứng với sự tài trợ của nhóm từ thiện Mai Vàng.  
 
   Điểm trường Háng Dù là một trong hai điểm trường khó khăn nhất của trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng. Tại điểm trường mở một lớp ghép 1+2, điểm trường này hiện đang xuống cấp rất nghiêm trọng nên anh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học.
   Sau khi khảo sát thực tế tại điểm trường, nhóm từ thiện Mai Vàng quyết định đầu tư xây dựng mới điểm trường Háng Dù với quy mô: 1 lớp học (2 gian) 24m2, một phòng công vụ 16m2, công trình còn có thêm nhà vệ sinh, sân bê tông và một số thiết bị phục vụ cho hoạt động tại điểm trường. Đây là đợt tài trợ thứ hai của nhóm Mai Vàng đến với trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng.
  Theo dự toán xây dựng, nhóm từ thiện Mai Vàng đầu tư xây dựng mới điểm trường Háng Dù với tổng kinh phí dự tính gần 100 triệu đồng. Đây là một công trình rất có ý nghĩa với nhà trường và nhân dân địa phương. Tại lễ khởi công, ông Giàng Bia Hồ - CT UBND xã Sá Tổng đã nõi “Đây là việc làm đầy ý nghĩa mà nhóm từ thiện đã giành cho con em chúng ta. Từ đây, chúng ta phải quan tâm hơn nữa đến việc học tập của con em mình, nhất định không được để cháu nào không được học ở lớp học này”.
   Đây là công trình mà trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sá Tổng quyết tâm xây dựng để chào mừng 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2015.
Bài viết liên quan